Hộp lưu trữ tài liệu

Trong Văn thư lưu trữ, hộp lưu trữ tài liệu là một trong 3 sản phẩm chủ chốt của kho lưu trữ. Với chức năng chính là bảo vệ và bảo quản tài liệu, hộp lưu trữ tài liệu cũng như kệ sắt lưu trữ và bìa tài liệu ngày càng được sử dụng rộng rãi. Giúp cho vấn đề bảo quản và tra cứu tài liệu trở nên khoa học hơn. Trên thị trường, có rất nhiều nhà cung cấp hộp lưu trữ tài liệu. Để lựa chọn được sản phẩm này tốt với giá thành hợp lý từ nhà cung cấp bạn nên tham khảo các thông tin sau.

Hộp lưu trữ tài liệu cũng như kệ sắt lưu trữ giúp cho người làm văn thư lưu trữ bảo quản và tra cứu tài liệu dễ dàng, nhanh chóng

Các loại hộp lưu trữ tài liệu thông dụng nhất trong kho lưu trữ hiện nay

Nhằm phục vụ tốt việc bảo quản và tra cứu hồ sơ tài liệu, thị trường đã ra mắt nhiều loại hộp lưu trữ với nhiều chủng loại và xuất xứ. Nhưng có 2 loại hộp lưu trữ được sử dụng nhiều nhất và cũng phù hợp nhất khi sắp xếp lên giá kệ lưu trữ hồ sơ. Đó là hộp mộc lưu trữhộp sơn lưu trữ, vậy giữa 2 loại hộp này khác nhau ở điểm nào và nên dùng loại nào?

– Hộp mộc lưu trữ: Về cấu tạo và chất liệu, hộp mộc giống như hộp sơn là các sản phẩm được làm thủ công tại Việt Nam. Chúng có cấu tạo gồm hai phần: Phần bên ngoài là hình hộp chữ nhật rỗng, phần bên trong là cặp 3 dây. Cặp 3 dây là sản phẩm đi kèm giúp đóng gói tài liệu đồng nhất vào một hộp tài liệu, phục vụ nhu cầu tra cứu một cách dễ dàng và chính xác.

Hình ảnh hộp mộc đựng hồ sơ tài liệu

Về kích thước, hầu hết các loại hộp lưu trữ hồ sơ đều sản xuất chuẩn kích thước quy định Luật lưu trữ. Chiều dài x rộng x cao hoàn toàn giống nhau, đều có kích thước là 26.5 x 11 x 36.5 cm . Hộp mộc cũng phân biệt làm hai loại là hộp đứng và hộp ngang. Điểm khác biệt và cũng là yếu tố để hình thành nên tên gọi “hộp đứng”, “hộp ngang” là vị trí đưa cặp 3 dây vào. Nếu cửa đưa cặp 3 dây vào 11 x 36.5 thì gọi là hộp đựng tài liệu ngang, còn lại nếu cửa đưa cặp 3 dây vào có kích thước 11 x 26.5 cm gọi là hộp đựng tài liệu đứng.

Hình ảnh hộp sơn đựng hồ sơ tài liệu

Hộp sơn lưu trữ: Về cấu tạo và kích thước hộp sơn giống với hộp mộc, chỉ khác nhau ở công đoạn thi công. Hộp sơn được hoàn thiện bằng cách phủ lớp sơn chống cháy, cũng như trong quá trình sản xuất hộp được tẩm hóa chất để chống mỗi mọt trong quá trình lưu trữ tài liệu.

Chúng tôi là đơn vị sản xuất cũng như phân phối các sản phẩm vật tư lưu trữ như cặp – bìa – hộp với giá thành ưu đãi nhất. Miễn phí giao hàng trong khu vực nội thành tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu lấy số lượng lớn để được hưởng chế độ ưu đãi về giá.

Xem thêm: